X กดพื่อปิดโฆษณา
ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ anime ซับไทย พากย์ไทย   อัพไว  ดูฟรี

ที่มาของการ ดูการ์ตูนออนไลน์ กับการสร้างหนังการ์ตูนเรื่องแรกของโลก

ที่มาของการ ดูการ์ตูนออนไลน์ กับการสร้างหนังการ์ตูนเรื่องแรกของโลก

ดูการ์ตูนออนไลน์ ที่มาของการ ดูการ์ตูนออนไลน์ กับการสร้างหนังการ์ตูนเรื่องแรกของโลก

ก่อนที่จะมีการสร้างหนังการ์ตูนออนไลน์เรื่องแรก จะมีการวาดการ์ตูนมาก่อนบนกระดาษที่เรียกกันว่าหนังสือการ์ตูน หลังจากนั้นจึงมีการคิดค้นและดำเนินการสร้างการ์ตูนออนไลน์เกิดขึ้น

ในศตวรรษที่ 19 และ 20 ซึ่งมีการใช้ภาพลายเส้นที่มีความเคลื่อนไหว และมีการใช้เทคโนโลยีรวมถึงกล้องต่าง ๆ ที่ใช้ในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวของการ์ตูน แต่ภาพเหล่านั้นก็เป็นได้แค่เงานั้น ซึ่งนับว่าการ ดูการ์ตูนออนไลน์ ยังไม่เกิดขึ้น

หนังการ์ตูนจะเริ่มต้นที่มีการสร้างอย่างจริงจังในศตวรรษที่ 20 ซึ่งมีบุคคลที่มีความสำคัญขงวงการการ์ตูนระดับโลกได้สร้างขึ้น แต่เรื่องราวของบุคคลเหล่านั้นก็สนุก และชวนให้ติดตามราวกับว่าถูกแต่งขึ้นมาเพื่อสร้างเป็นหนังเลยทีเดียว แต่ความจริงไม่ใช่ เพราะเรื่องราวพวกเขาเหล่านั้นเกิดขึ้นจริง

ต่อได้จึงได้มีการสร้างหนังการ์ตูนเกิดขึ้น นักวาดการ์ตูนในสมัยนั้นจะต้องใช้ความอดทนสูงมาก ในการวาดรูปการ์ตูนซ้ำกันถึง 24 ภาพ และให้เกิดการเคลื่อนไหวได้เพียง 1 วินาทีเท่านั้น ซึ่งนับได้ว่าพวกเขามีความอดทนและมีความพยายามสูงกันมากที่จะทำให้การการฉายหนังและมีการ-ดูการ์ตูนพากษ์ไทยขึ้น

หนังการ์ตูนในยุคแรก ๆ นั้นตัวการ์ตูนจะมีลักษณะเป็นดำ ๆ มีหูสองข้าง ขยับไปมาได้ และไม่คดเลยว่านั่นจะเป็นการต่อยอดมาเป็นการ์ตูนในตำนานอย่าง มิกกี้เมาส์ ที่เป็นตัวแทนของ walt disney
บุคคลที่สำคัญของวงการหนังการ์ตูนในช่วงยุคแรก ได้แก่ คือ Winsor McCay, Raoul Barre, Earl Hurd และ John Rudolph Bray บุคคลทั้งสี่คนนี้คือรุ่นบุกเบิกที่ช่วยกันสร้างหนังการ์ตูน และได้มีการต่อยอดมาเป็นการ ดูการ์ตูนออนไลน์ รวมถึงการ ดูการ์ตูนอนิเมชั่น

แต่คนที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการทำหนังการ์ตูนคนแรกก็คือ Winsor McCay เขาคือศิลปินโดยกำเนิด เขามีความสามารถในการวาดรูปได้ทุกที่ทุกเวลา และช่วงเวลาที่เขามีความสุขที่สุด ก็คือ การวาดรูป โดยที่เขาไม่ได้สนใจว่าคนรอบข้างจะพูดถึงเขาว่าอย่างไร

เขาเริ่มต้นการทำงานด้วยการรับจ้างเขียนโปสเตอร์ก่อน จากนั้นจึงมีโอกาสได้ไปเขียนการ์ตูน และเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้เขาเป็นที่รู้จัก คือ Little Nemo in Slumberland อีกทั้งเขายังเป็นคนที่สร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ของหนังการ์ตูนในยุคปปัจจุบัน และได้มีการต่อยอดไปทำเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น หนังการ์ตูนที่เข้าฉายเรื่อง Little Nemo in Slumberland เขาเขียนภาพประกอบทั้งหมดประมาณ 4,๐๐๐ ภาพ เสร็จแล้วนำไปถ่ายด้วยฟิล์มภาพยนตร์ที่สตูดิโอ จากนั้นเขาก็เริ่มสร้างหนังการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วก็มีบุคคลสำคัญท่านอื่น ๆ ที่พัฒนาต่อยอดขึ้นมาเรื่อย ๆ

แต่วงการหนังการ์ตูนจะต้องตื่นตาตื่นใจอีกครั้งเมื่อมีบุคคลแห่งตำนานที่ชื่อว่า วอลต์ ดิสนีย์ ซึ่งเขาเป็นคนที่สร้างหนังการ์ตูนที่มีเสียงเรื่องแรก ที่มีชื่อว่า Steamboat Willieในปี 1928 จากนั้นจึงได้มีการต่อยอดเป็นหนังการ์ตูนที่มีเสียงเรื่องอื่น ๆ เช่น ลูกเป็ดขี้เหร่The Ugly Duckling สร้างขึ้นในปี 1931ลูกหมูสามตัว The Three Little Pigs สร้างขึ้นในปี 1933 กระต่ายกับเต่า The Tortoise and The Hare สร้างขึ้นในปี 1935และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การ์ตูนของ วอลต์ ดิสนีย์ ได้มีชื่อเสียงขขึ้นมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งในปัจจุบัน

แต่ในอดีตนั้นมีการฉายหนังการ์ตูนผ่านโทรทัศน์ หรือโรงภาพยนตร์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ในปัจจุบันได้เข้าสู่ยุคแห่งควาทันสมัย ซึ่งเป็นยุคที่มีความเจริญทางเทคโนโลยีมากขึ้น ทำให้การฉายการ์ตูนไม่เพียงฉาแค่ในโทรทัศน์ หรือโรงภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังเป็นการฉายผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันเราจึง ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูการ์ตูนอนิเมชั่น ดูการ์ตูนพากษ์ไทยจากช่องทางนี้

แต่ก็ต้องยกย่องว่า บุคคลสำคัญแห่งวงการการ์ตูนในอดีตได้มีความมานะ บากบั่น อดทน และมีความพยายมเป็นเลิศ ที่จะรังสรรค์ภาพการ์ตูนที่อยู่บนกระดาษ มาเป็นการ์ตูนที่มีชีวิต มีการพากษ์เสียง ใส่ความเป็นตัวการ์ตูนเข้าไป เพื่อให้ออกมาเป็นการ์ตูนที่เคลื่อนไหวได้อย่างปัจจุบัน ซึ่งในยุคนี้ ประเทศที่เป็นเจ้าแห่งการ์ตูนก็คือ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าแมวหุ่นยนต์น่ารัก ที่มีชื่อว่าโดเรมอนและผองเพื่อน ได้ถูกนำมาทำเป็นหนังการ์ตูนให้เราได้ดูกันหลายตอน และยังเป็นการ์ตูนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

นอกจากนี้ยังมีการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ล้วนแล้วแต่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับความสนุก เพลิดเพลิน และเป็นการส่งเสริมการจินตนาการไดเป็นอย่างดี ทำให้ปัจจุบันการ ดูการ์ตูนออนไลน์ได้รับความนิยมมาก และแพร่หลาย มีคนหลากหลายวัยเข้ามา ดูการ์ตูนออนไลน์ เพราะความสนุกของการ์ตูน และความสร้างสรรค์ของนักเขียน และนักสร่างดาร์ตูน ทำให้เรามีการ์ตูนที่สนุก ๆ แบบนี้ดู อีกทั้งการ์ตูนออนไลน์มียังการพัฒนามาเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น- ที่สนุกมากๆ อีกทั้งยังมีการใส่เทคนิคลูกเล่นและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้ตัวการ์ตูนแลดูมีชิวิตมากขึ้น มีสีสันมากขึ้น และยังเป็นการสร้างและฝึกการช่างสังเกตใหกับเด็ก ๆ ด้วยทำให้เด็กมีความสนุกสนาน และมีความสุขที่ได้ ดูการ์ตูนออนไลน์ และดูการ์ตูนพากษ์ไทย และยังทำให้โลกใบขึ้นสดใสขึ้นมาด้วย โลกแห่งจินตนาการจากการดูการ์ตูนอนิเมชั่นที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้ของโลกที่เต็มไปด้วยความเครียด
 

 ระบุตอนที่เสียด้วย

ป้ายกำกับ

ที่มาของการดูการ์ตูนออนไลน์ | อนิเมะ พากย์ไทย 18+ | ดูการ์ตูนออนไลน์ hd | ดูหนังการ์ตูนออนไลน์ พากย์ไทย | บทความอนิเมะน่าสนใจ |

แฟนเพจ

มาแรงรอบ 7 วัน
Tate no Yuusha no Nariagari ผู้กล้าโล่ผงาด ตอนที่ 1-20 ซับไทย
Tate no Yuusha no Nariagari ผู้กล้าโล่ผงาด ตอนที่ 1-20 ซับไทย
Tate no Yuusha no Nariagari อิวาทานิ นาโอฟุมิ เด็ก
Kenja no Mago หลานจอมปราชญ์ ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Kenja no Mago หลานจอมปราชญ์ ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Kenja no Mago ซับไทย หลานจอมเวท - ชายหนุ่มในย
Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Kimetsu no Yaiba ซับไทย ในยุคโบราณ มีปีศาจกระ
Assassination Classroom The Movie 365 Days ซับไทย
Assassination Classroom The Movie 365 Days ซับไทย
เรื่องย่อ  Assassination Classroom The M
Kono Yo no Hate de Koi wo Utau Shoujo YU-NO ตอนที่ 1-8 ซับไทย
Kono Yo no Hate de Koi wo Utau Shoujo YU-NO ตอนที่ 1-8 ซับไทย
Kono Yo no Hate de Koi wo Utau Shoujo YU-NO ซับไทย
The Nut Job ภารกิจหม่ำถั่วป่วนเมือง พากย์ไทย
The Nut Job ภารกิจหม่ำถั่วป่วนเมือง พากย์ไทย
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นใน “สวนสาธารณะลิเบอร์ตี
Nande Koko ni Sensei ga!? ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Nande Koko ni Sensei ga!? ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Nande Koko ni Sensei ga!? ซับไทย นี่คือเรื่อง
Gunjou no Magmel ตอนที่ 1-6 ซับไทย
Gunjou no Magmel ตอนที่ 1-6 ซับไทย
Gunjou no Magmel  ซับไทย กล่าวถึง โลกได้
Nobunaga-sensei no Osanazuma ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Nobunaga-sensei no Osanazuma ตอนที่ 1-7 ซับไทย
Nobunaga-sensei no Osanazuma ซับไทย เรื่องราว
© 2019 ติดตาม ดูอนิเมะออนไลน์พากย์ไทย anime ออนไลน์พากย์ไทย - ซับไทยได้ที่นี่เท่านั้น · ข้อตกลง RSS ของ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ anime ซับไทย พากย์ไทย   อัพไว  ดูฟรี SiteMap ของ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ anime ซับไทย พากย์ไทย   อัพไว  ดูฟรี SiteMap Video ของ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ anime ซับไทย พากย์ไทย   อัพไว  ดูฟรี Top
หน้านี้ประมวลผล 0.1031 วินาที