X กดที่นี่เพื่อปิดโฆษณา
ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ anime ซับไทย พากย์ไทย   อัพไว  ดูฟรี

เพลิดเพลินไปกับโลก การ์ตูนญี่ปุ่น

เพลิดเพลินไปกับโลก การ์ตูนญี่ปุ่น

ดูหนังเรื่อง เพลิดเพลินไปกับโลก การ์ตูนญี่ปุ่น

       

  สวัสดีค่ะแฟนๆการ์ตูนญี่ปุ่นทุกคน  สำหรับใครที่เป็นแฟน การ์ตูนญี่ปุ่น ก็จะรู้ดีอยู่แล้วว่าการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นอย่างไร แต่สำหรับน้องใหม่ที่อยากดูการ์ตูนญี่ปุ่น ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับการ์ตูนญี่ปุ่นกันก่อนนะคะ

            ลักษณะ การ์ตูนญี่ปุ่น ตัวละครในการ์ตูนญี่ปุ่นนั้นแต่ละเรื่องจะมีลักษณะเฉพาะตัว และเนื้อเรื่องแต่ละเรื่องจะมีลักษณะแตกต่างกันไป โดยส่วนมากแล้วภาพของตัวละครต่างๆและสัตว์ที่ปรากฏในการ์ตูนญี่ปุ่นจะมีสัดส่วนผิดเพี้ยนไปจากความจริงบ้าง เช่น มีขนาดเล็ก-ขนาดใหญ่กว่าปกติ หรือมีสีดวงตาและขนาดโตกว่าปกติ  ในประเทศญี่ปุ่นและอีกหลายๆประเทศ อย่างประเทศไทยของเราที่นำการ์ตูนญี่ปุ่นมาให้เราได้อ่านกันจะเรียกหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นว่า มังงะ ซึ่งมังงะที่ได้รับความนิยมจะถูกนำไปดัดแปลงสร้างเป็นภาพยนต์และเรียกภาพยนต์ญี่ปุ่น ว่าอนิเมะ อนิเมะส่วนใหญ่สร้างเพื่อความบันเทิงเหมือนภาพยนต์มีเนื้อเรื่องหลากหลายแนวและถูกสร้างเป็นตอนๆนั่นเองค่ะ

          เมื่อคุณได้รู้จักกับการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วว่าเป็นอย่างไร เราจึงอยากเลยพาคุณมาดู การ์ตูนญี่ปุ่น พากย์ไทยสนุกๆที่เราจะมาแนะนำกันนั้นเป็นการ์ตูนที่ทุกคนรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี แม้แต่แฟนการ์ตูนบางคนก็อาจจะเคยดูกันมาบ้างแล้วจะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

          การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องแรกที่เราจะแนะนำเลยก็ คือ  “ โดราเอมอน  โดเรม่อนเป็นการ์ตูนญี่ปุ่น พากย์ไทยที่มีการเสียงตอบรับได้ดีมากและได้ออกฉายมาแล้วหลายครั้ง การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์แมวที่ชื่อ  โดราเอมอน ลักษณะอ้วน กลม ตัวสีฟ้าไม่มีใบหู  มาจากอนาคตเพื่อกลับมาช่วยเหลือเด็กประถม จอมขี้เกียจที่ชื่อว่า โนบิตะ ในแต่ละวันเขาจะโดนเพื่อนแกล้ง โดนครูตี หรือโดนแม่ดุ หลังจากนั้นโดเรมอนได้โผล่ออกมาจากลินชักโต๊ะหนังสือและได้ใช้ของวิเศษจากอนาคตช่วยเหลือเขา สุดยอดเลยใช่ไหมละเรื่องราวของโดราเอมอน โนบิตะและเพื่อนจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในการ์ตูนญี่ปุ่น

         2. โคนัน เป็น การ์ตูนญี่ปุ่น แนะนำ ที่เนื้อเรื่องแสนยาวซึ่งจะเป็นแนวสืบสวน สอบสวน ซึ่งตัวเอกของเรื่องก็คือ คุโด้ ชินอิจิ เด็กนักเรียนมัธยมปลาย ได้แอบดูการเจรจาลับของกลุ่มชายชุดดำโดยไม่ระวังตัวว่ามีชายชุดดำในกลุ่มนั้นอีกหนึ่งคนได้ลอบทำร้ายข้างหลังเข้าและถูกกรอกยาพิษที่ผผลิตภายในองค์กรของชายชุดดำ เพียงแต่ยาพิษนั้นแค่ทำให้เขากลับกลายไปเป็นเด็กอายุเจ็ดขวบโดยใช้ชื่อใหม่ว่า เอโดงาวะ โคนัน เพื่อสืบหาองค์กรชายชุดดำและเพื่อนำยาแก้พิษกลับมาโดยโคนันเข้าไปอาศัยอยู่กับ โมริ รัน เพื่อนสมัยเด็กที่สำนักงานนักสืบเพื่อสืบหา การสืบหาก็ได้ดำเนินเรื่อยมาจนเกิดคดีและค้นพบบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับพวกชายชุดดำมากขึ้น

           อย่างไรก็ดียอดนักสืบโคนันเป็นการ์ตูนญี่ปุ่น พากย์ไทย ที่หลายๆคนเคยได้ดูกัน เป็นการ์ตูนเรื่องยาวโดยไม่มีการเล่าถึงตอนจบและมีการดำเนินเรื่องเป็นคดีฆาตกรรมอีกหลายๆคดี หรือเรื่องความสัมพันธ์และความรักของตัวละครให้ได้ดูอย่างน่าตื่นเต้นและน่าติดตามกัน

            3.เซเลอร์มูน การ์ตูนญี่ปุ่น ที่แฟนๆส่วนมากคุ้นเคยและเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้หญิง โดยเป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมศึกษาที่2 เด็กสาวขี้แยที่มีหัวใจอ่อนโยน แม้บางครั้งจะซุกซนและซุ่มซ่ามก็ตาม เธอได้แปลงร่างเป็น เซเลอร์มูน เพื่อต่อสู้กับเหล่าปีศาจร่วมกับพรรคพวกเซเลอร์ของเธอ โดยการแปลงร่างเธอจะต้องใช้เข็มกลัดในการแปลงร่างและปากกาที่สามารถแปลงร่างเป็นใครก็ได้โดยผู้ที่มอบให้คือแมวสีดำ ที่ชื่อลูนาร์ แมวมีพระจันทร์เสี้ยวที่หน้าผาก และในชาติก่อนเธอยังเป็นเจ้าหญิงแห่งดวงจันทร์สีเงินอีกด้วย สาวๆเหล่าเซเลอร์จะจำกัดเหล่าปีศาจได้หรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

           4.ดร.สลัมป์ กับหนูน้อยอาราเล่ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านแพนกวิน โดยดร.เซมเบ้ เป็นนักประดิษฐ์และคิดค้นเครื่องมือแปลกๆออกมาได้ทำการประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่เหมือนมนุษย์ชื่อว่า โนริมากิ อาราเล่ เป็นเด็กร่าเริงและมีพลังมหาศาล ดังนั้นไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็มักจะทำให้คนในหมู่บ้านเดือดร้อนเสมอ แต่แล้ววันหนึ่งอาราเล่ได้เห็นอะไรแปลกๆจึงเตะลูกลักบี้ขึ้นฟ้าไปโดน สิ่งนั้นก็คือยานอวกาศของครอบครัวซุนที่กำลังจะไปดวงจันทร์ตกลงใกล้บ้านดร.เซมเบ้ จนทำให้ครอบครัวซุนกลายเป็นเพื่อนบ้านของดร.เซมเบ่ไปสะอย่างนั้น

เรื่องราวความซุกซนของหนูน้อยอาราเล่และดร.เซมเบ้ จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน ดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่

           ก็จบกันไปแล้วกับ การ์ตูนญี่ปุ่น ทั้ง4เรื่องนี้ที่เราได้แนะนำกันนั้นเป็นการ์ตูนที่ประเทศไทยเราได้นำมาเผยแพร่ให้ทุกคนได้รับชมกันในเสียงพากย์ไทยแม้จะเป็นการ์ตูนที่ได้ฉายมานานหลายปีแล้วก็ตามแต่ด้วยการตอบรับเป็นอย่างดีของแฟนการ์ตูนจนทำให้ต้องกลับมาฉายซ้ำอีกแล้วนอกจาก การ์ตูนญี่ปุ่น ที่เราได้แนะนำนี้ยังมี การ์ตูนญี่ปุ่น พากย์ไทย เรื่องอื่นๆอีกมากที่นำมาให้เราได้รับชมกันอีกเยอะและโดนใจใครหลายๆคนแต่เราไม่ได้แนะนำก็ต้องขออภัยกันด้วยนะคะ 


 


ระบุตอนที่เสียด้วย

ป้ายกำกับ

เพลิดเพลินไปกับโลกการ์ตูนญี่ปุ่น | การ์ตูนญี่ปุ่นอนิเมะ | anime สนุกๆ | บทความอนิเมะน่าสนใจ |

แฟนเพจ

มาแรงรอบ 7 วัน
Haikyuu!! Season 2 คู่ตบฟ้าประทาน ภาค 2 ตอนที่ 1-25 ซับไทย
Haikyuu!! Season 2 คู่ตบฟ้าประทาน ภาค 2 ตอนที่ 1-25 ซับไทย
หลังจากการเข้าร่วมที่ Inter-High ทีมวอลเลย์บอลโรงเ
Blue Exorcist มือปราบผีพันธุ์ซาตาน ตอนที่ 1-25 พากย์ไทย
Blue Exorcist มือปราบผีพันธุ์ซาตาน ตอนที่ 1-25 พากย์ไทย
ในโลกที่การดำรงชีวิตของปีศาจร้ายคือเรื่องธรรดา&nbs
Sukitte Ii na yo พูดว่ารักกับฉันสิ ตอนที่ 1-13+OVA ซับไทย
Sukitte Ii na yo พูดว่ารักกับฉันสิ ตอนที่ 1-13+OVA ซับไทย
เรื่องราวของ ทาจิบานะ เมย์ คนที่อยู
Hundred ฮันเดรด ตอนที่ 1-12 ซับไทย
Hundred ฮันเดรด ตอนที่ 1-12 ซับไทย
“Hundred” อาวุธเพียงแค่เพียงอย่าง